Tiếng Việt English
Thứ bảy, 15 tháng 6 năm 2024

NGÀY HỘI TỚI TRƯỜNG CỦA CÁC EM NHIỄM CHẤT ĐỘC DA CAM TẠI LÀNG HỮU NGHỊ VIỆT NAM

Hoà chung không khí của ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường, sáng 6/9/2023 Làng Hữu Nghị Việt Nam long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023-2024

Hoà chung không khí của ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường, sáng 6/9/2023 Làng Hữu Nghị Việt Nam  long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023-2024. Đến dự buổi Lễ, có đại biểu Ban Giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn, các đồng chí đại diện các Phòng, Trung tâm; đại diện Hội phụ huynh và toàn thể các cô giáo, các mẹ bảo mẫu Làng Hữu Nghị Việt Nam

Làng Hữu Nghị Việt Nam có tổng số 125 em. Hiện trung tâm giáo dục dạy nghề đang có 11 lớp, trong đó 04 lớp giáo dục đặc biệt, 02 lớp kỹ năng và 05 lớp nghề. Công tác giáo dục, chăm sóc học sinh tại Làng Hữu Nghị Việt Nam thực hiện toàn diện trên các mặt Giáo dục chuyên biệt; Hỗ trợ giáo dục hòa nhập; Hướng nghiệp dạy nghề và chăm sóc, nuôi dưỡng học sinh.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ Khai giảng năm học mới, đồng chí Nguyễn Thăng Long- Giám đốc Làng Hữu Nghị Việt Nam đã nói:  “Năm học 2022-2023 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao mặc dù có nhiều khó khăn, thử thách; dịch bệnh phức tạp như sốt xuất huyết, tay chân miệng,...; nhưng các em luôn được các cô giáo, các y bác sỹ, các mẹ bảo mẫu quan tâm, hỗ trợ, hướng dẫn học tập, dạy kỹ năng sống, chăm sóc sức khỏe, chữa trị bệnh tật. Nhờ vậy các con ngày một tiến bộ, lễ phép, chăm ngoan”. Đồng chí nhấn mạnh thêm Trong năm học mới, đề nghị các đồng chí tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, đổi mới phương pháp nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, đáp ứng với yêu cầu mới.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thăng Long - Giám đốc đọc thư Chủ tịch nước và phát biểu tại buổi lễ

Cùng với sự quan tâm chỉ đạo, động viên kịp thời của Giám đốc Làng Hữu Nghị Việt Nam, sự nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh, năm học vừa qua Trung tâm giáo dục dạy nghề Làng Hữu Nghị Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, chăm sóc và giáo dục các em học sinh an toàn, khỏe mạnh, phát triển về thể chất cũng như tinh thần. Cơ sở vật chất của Trung tâm giáo dục dạy nghề được bổ sung, hoàn thiện, đáp ứng nhiệm vụ chăm sóc và giáo dục học sinh. Đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên luôn duy trì và phát triển, nhiệt tình, hăng say, tâm huyết với nghề và tận tâm vì học sinh.

Tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Dũng, Trưởng Trung tâm giáo dục dạy nghề đã báo cáo tổng kết năm học 2022 - 2023 và phương hương nhiệm vụ năm học 2023 – 2024, đồng thời thay mặt tập thể cán bộ giáo viên và các em học sinh bày tỏ lòng biết ơn chân thành, sâu sắc nhất đến Giám đốc và các bậc cha mẹ học sinh đã đồng hành giúp đỡ Trung tâm giáo dục dạy nghề trong suốt thời gian qua. Đồng chí đã hứa sẽ quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ của Cấp ủy, Giám đốc giao và đặc biệt sẽ quan tâm hơn nữa với các cháu, các cô giáo là những người đem khát vọng đến với các em học sinh, mang tình yêu thương tới các em bằng tấm lòng rộng mở để các con có đủ niềm tin hy vọng vào cuộc sống khi về hòa nhập cộng đồng.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Ngọc Dũng - Trưởng Trung tâm GDDN báo cáo kết quả năm học 2022 -2023 và phương hướng nhiệm vụ năm học mới 2023 - 2024

Dự Lễ Khai giảng, trong bài phát biểu của mình, Bà Trần Thị Lệ - đại diện cho Hội phụ huynh học sinh đã xúc động nói “Chúng tôi những người bố, người mẹ của những đứa trẻ phải chịu nhiều thiệt thòi do bị nhiễm chất độc màu da cam; còn gì hạnh phúc hơn khi thấy các con mình được nuôi dạy trong một môi trường đầy tình thương và trách nhiệm; được chứng kiến các con tiến bộ từng ngày. Chúng tôi vô cùng biết ơn sự quan tâm, chăm sóc và giáo dục của Ban Giám đốc cùng toàn thể cán bộ nhân viên Làng Hữu Nghị; đặc biệt là các cô giáo, các mẹ bảo mẫu và các y bác sỹ đã giúp cho các con chúng tôi có đày đủ kiến thức và sức khoẻ trước khi về hoà nhập cộng đồng".

Ảnh: Hội phụ huynh học sinh tặng hoa chúc mừng năm học mới

Năm học mới 2023-2024, Trung tâm đón nhận 10 em học sinh từ các tỉnh đến học những em học sinh lần đầu tiên xa gia đình bước vào một môi trường hoàn toàn mới mẻ, với sự quan tâm của các thầy cô giáo mong muốn các em sẽ nhanh chóng hòa nhập và đạt kết quả tốt trong học tập.

Buổi Lễ diễn ra ngắn gọn nhưng vẫn đảm bảo sự trang trọng và ý nghĩa, tràn ngập tình yêu thương của các cấp lãnh đạo, các cơ quan, tổ chức dành cho đội ngũ giáo viên và học sinh. Cô trò Làng Hữu Nghị Việt Nam quyết một lòng vượt qua mọi khó khăn, thử thách; thi đua dạy tốt – học tốt trong năm học 2023 - 2024.

Ảnh: Tiết mục văn nghệ của các em học sinh

Ảnh: Tiết mục văn nghệ của các cô giáo và các mẹ bảo mẫu

Ảnh: Tặng quà cho các em có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện năm học 2022 - 2023

Ảnh: Ban lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm cùng các cô giáo 

Ảnh: Ban lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm cùng các cô giáo, hội phụ huynh học sinh, tình nguyện viên, các em học sinh

Bài: Phạm Thị Phương Thảo

Ảnh: Mai Liên