Tiếng Việt English
Thứ năm, 30 tháng 5 năm 2024

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Kim Ngân: Thăm và tặng quà Trung thu cho 120 trẻ em khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam

Chiều 13/9/2010, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm và tặng quà trung thu cho trẻ em khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam tại Làng Hữu nghị (Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội)

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Ngân cùng lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Cục Bảo vệ và Chăm sóc trẻ em, Tổng Cục dạy nghề và đại diện Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đã tới thăm các lớp dạy nghề và nơi ở của trẻ em ở Làng Hữu nghị và trao 120 phần quà Trung thu cùng 20 triệu đồng cho 120 trẻ em khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam. 20 triệu đồng là số tiền  MB tài trợ cho làng Hữu Nghị thông qua Quỹ BTTEVN nhằm hỗ trợ thêm về dinh dưỡng cho trẻ em của làng. Được biết, ngoài số tiền 20 triệu đồng,  Tết Trung thu năm nay, MB cũng sẽ tài trợ cho Quỹ BTTEVN 80 triệu đồng để cấp học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và tặng xe lăn cho trẻ em khuyết tật tại 12 tỉnh miền Trung.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, là cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực trẻ em, Bộ LĐ-TB&XH mong muốn tất cả mọi trẻ em Việt Nam đều được vui Tết Trung thu, tuy nhiên, không phải trẻ em nào cũng được hưởng niềm vui trọn vẹn đó. Do vậy, trung thu năm nào, Bộ LĐ-TB&XH cũng tập trung lo cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt như: trẻ em khuyết tật, trẻ em bị nhiễm chất độc da cam, trẻ em nghèo, trẻ em vùng xâu vùng xa, biên giới hải đảo... “Tôi thật sự rất vui khi đến đây và được chứng kiến những trẻ em bị nhiễm chất độc da cam đang được sống, được chăm sóc chu đáo ở Làng Hữu Nghị. Các cháu rất tươi cười, lễ phép và đặc biệt là sản phẩm các cháu làm ra rất khéo léo, tinh xảo mà nếu không tận mắt chứng kiến thì không ai có thể nghĩ đó là sản phẩm do các cháu làm ra”- Bộ trưởng nhấn mạnh và cho biết, sắp tới, trong những chương trình của Bộ liên quan đến trẻ em, Bộ sẽ tạo mọi điều kiện để Làng Hữu nghị tiếp cận được các nguồn tài chính, các nhà tài trợ để cùng sát cánh thực hiện chính sách với người có công, xoa dịu nỗi đau da cam...Cũng tại buổi lễ, ngoài món quà của Quỹ và nhà tài trợ, cá nhân Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao tặng 1 triệu đồng cho trẻ em của Làng Hữu Nghị.

Chau Giang