Tiếng Việt English
Thứ bảy, 15 tháng 6 năm 2024

Lời ca tiếng hát làm vơi bớt nỗi đau da cam

Cán bộ và nhân viên Làng Hữu Nghị Việt Nam mặc dù công việc chính hàng ngày rất bận rộn còn tham gia tích cực các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao.

Đặc biệt Làng Hữu Nghị Việt Nam đã hưởng ứng và tham gia tích cực  phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao do Đảng uỷ cơ quan Trung ương Hội phát động để lấy thành tích chào mừng 20 năm ngày thành lập Hội cựu chiến binh Việt Nam (6/12/1998 – 6/12/2009) và đã đạt được kết quả tốt đẹp cụ thể như sau:

Về thể dục thể thao đạt được 7 giải thưởng: Bóng bàn: 01 giải nhì đôi nam, 01 giải khuyến khích đơn nam; Cầu lông: 01 giải nhì đôi nữ, 01 giải ba đôi nam nữ và một giải khuyến khích đôi nam; Cờ tướng: 01 giải nhì đơn nam và 01 giải ba đơn nam.

- Văn nghệ: Làng tham gia 4 tiết mục, cả 4 tiết mục đều đạt được giải. Cụ thể 01 giải khuyến khích (tiết mục “Ta ra trận hôm nay” do tốp ca nam trình bày), 01 giải đặc biệt (tiết mục vũ điệu “tình mẹ” do cán bộ, nhân viên và các cháu trình bày) và 02 giải nhất: Tiết mục “Tình ca Tây Nguyên” do tốp ca Nam nữ trình bày và tiết mục mở đầu chương trình liên hoan văn nghệ của cơ quan Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam ngày 26/11/2009 “Chúng tôi là người lính Bác Hồ” do đồng ca của cán bộ, nhân viên Làng hữu nghị trình bày đã để lại ấn tượng sâu sắc cho khán giả. Với số lượng “diễn viên” tham gia đông nhất, tiết mục được giàn dựng công phu, trang phục đẹp, giọng hát rõ ràng, hùng hồn thể hiện được khí phách của người lính Bác Hồ: “Dù cho gian lao, dù cho hy sinh, có chúng tôi người lính sãn sàng” - Những người lính năm xưa, nay trở về với đời thường dù ở hoàn cảnh nào? Làm bất cứ việc gì? Vấn tiếp tục phát huy bản chất truyền thống của quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, vẫn mãi mãi là anh bộ đội cụ Hồ.

- Làng Hữu Nghị cũng là đơn vị nòng cốt của Trung ương Hội cựu chiến binh Việt Nam trong đợt tham gia liên hoan văn nghệ quần chúng năm 2009 do Đảng bộ khối các cơ quan Trung ương tổ chức. Hoạt cảnh “Thắp sáng ước mơ” do các cháu bị nhiễm chất độc da cam/ Dioxin đang được nuôi dưỡng và học tập tại Làng Hữu Nghị trình diễn đã để lại một ấn tượng khó quên. Những tràng pháo tay kéo dài không ngớt, những giọt nước mắt lăn trên gò má, với ánh mắt tràn đầy tình thương của khán giả giành cho các em khi các em xuất hiện và trình diễn trên sân khấu đã tạo nên một không khí rất đặc biệt: Vui nhộn, xúc động, yêu thương và hy vọng.

Có thể nói hoạt động thể dục thể thao, văn hoá, văn nghệ của cán bộ, nhân viên và các cháu Làng Hữu Nghị đã tạo nên không khí vui tươi trong Làng, tăng cường sức khoẻ cho mỗi người, hoàn thành nhiệm vụ tốt hơn và lời ca tiếng hát là nguồn động viên các cựu chiến binh, các cháu vơi đi nỗi đau da cam, tự tin vượt lên chính mình trong cuộc sống.

LHN