Tiếng Việt English
Thứ bảy, 15 tháng 6 năm 2024

Sự cố gắng vượt bậc của trẻ em khuyết tật dacam Làng Hữu Nghị Việt Nam trong học tập, rèn luyện và lao động nghệ thuật

Từ ngày 25/8/2014 đến ngày 28/8/2014 tại Hà Nội, Hội Khuyến Học Việt Nam tổ chức Hội diễn văn nghệ trẻ khuyết tật toàn quốc lần thứ 2 với chủ đề” Nghị lực tình thương”

Từ ngày 25/8/2014 đến ngày  28/8/2014 tại Hà Nội, Hội Khuyến Học Việt Nam tổ chức Hội diễn văn nghệ trẻ khuyết tật toàn quốc lần thứ 2 với chủ đề ”Nghị lực tình thương” nhằm mục đích tạo cơ hội cho trẻ khuyết tật được hưởng thụ các giá trị văn hóa, văn nghệ, phát triển tài năng, đặc biệt là năng khiếu và sáng tạo trong biểu diễn của các loại hình nghệ thuật góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trẻ khuyết tật nói riêng và chất lượng giáo dục nói chung. 

Làng Hữu Nghị Việt Nam đã đăng ký hội diễn 03 tiết mục gồm 2 tiết mục múa và 1 tiết mục đơn ca. Điều kiện của Làng còn nhiều khó khăn nên việc đầu tư cho văn nghệ rất hạn chế. Nhưng, được sự quan tâm của Ban giám đốc, sự giúp đỡ của cán bộ, Công đoàn Bộ phận và các giáo viên, các em đã luyện tập hăng say với tinh thần trách nhiệm cao.

Tham gia biểu diễn gồm 12 em đang học tập ở các lớp giáo dục đặc biệt và các lớp nghề. Kết quả Hội diễn: Làng được Hội khuyến học Việt Nam tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong hội diễn. Tiết mục “Hương  Rừng” đạt huy chương vàng; tiết mục đơn ca “Xa Khơi” và tiết mục múa “ Hoa Việt Nam”  đạt huy bạc.

Thành tích trên đã nói lên sự cố gắng vượt bậc của các em trong  học tập, rèn luyện và lao động nghệ thuật. Qua đó, các em có thêm niềm tin, dần bỏ mặc cảm, vươn lên mạnh mẽ hơn trong cuộc sống.

LHN