Tiếng Việt English
Thứ bảy, 15 tháng 6 năm 2024

Thường trực Hội Cựu chiến binh Việt Nam thăm, tặng quà chúc mừng Làng Hữu Nghị nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam

Thực hiện kế hoạch của cơ quan Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam, ngày 26 tháng 2 năm 2024

 

Thực hiện kế hoạch của cơ quan Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam, ngày 26 tháng 2 năm 2024, Thượng tướng Phạm Hồng Hương, Uỷ viên Đảng Đoàn, Phó Chủ tịch Hội CCB Việt Nam đã xuống thăm, tặng quà và chúc mừng đội ngũ y, bác sỹ của Trung tâm Y tế Làng Hữu Nghị Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam. Cùng đi có các đồng chí Lãnh đạo Văn phòng và các Ban thuộc TW Hội  CCB Việt Nam.

Ảnh: Thượng tướng Phạm Hồng Hương chúc mừng Trung tâm y tế Làng Hữu Nghị Việt Nam nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02

Đón tiếp Thủ trưởng và các đồng chí lãnh đạo Văn phòng, các Ban có các đồng chí trong Ban Giám đốc, các Trưởng phòng, Trưởng Trung tâm và đông đủ các đồng chí cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế Làng Hữu Nghị. Thay mặt Làng Hữu Nghị Việt Nam, đồng chí Đại tá Nguyễn Thăng Long, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Làng Hữu Nghị Việt Nam đã báo cáo khái quát kết quả công tác của Làng Hữu Nghị Việt Nam trong thời gian qua, trong đó nhấn mạnh những thành tích nổi bật của Trung tâm Y tế Làng Hữu Nghị “Năm 2023 vừa qua, Trung tâm Y tế đã phối hợp tốt với các đơn vị ngành dọc như Cục Quân y, Bệnh viện 103, Bệnh viện Tâm thần Hà Nội, Trung tâm Y tế Hoài Đức, Trạm y tế Vân Canh,... và các Phòng, Trung tâm trong Làng hoàn thành tốt, trong đó có một số lĩnh vực đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị trọng tâm. Năm 2023, Làng Hữu Nghị Việt Nam đã tổ chức hai sự kiện lớn, đó là Lễ kỷ niệm 25 năm ngày truyền thống và Hội nghị Uỷ ban Quốc tế về Làng Hữu Nghị lần thứ 18; TTYT đã phối hợp tốt với các đơn vị, đặc biệt là Bệnh viện Quân y 103 xây dựng kịch bản, đồng thời tổ chức, phân công trực đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách trong nước và quốc tế tham dự sự kiện trước, trong và sau khi kết thúc hai sự kiện nêu trên. Đặc biệt trong hai năm 2022 và 2023, thực hiện Chỉ thị số 05 của Ban Bí thư, theo sự phân công, chỉ đạo của Thường trực Hội CCB Việt Nam, Trung tâm Y tế Làng Hữu Nghị đã tổ chức thực hiện tốt chương trình khám bệnh, cấp thuốc cho các đối tượng chính sách xã Bình Yên, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang, được Tỉnh uỷ tỉnh Tuyên Quang, các cơ quan Bộ Quốc Phòng và chính quyền địa phương đánh giá rất cao. Chúng tôi tiếp tục khẳng định TTYT nói riêng và Làng Hữu Nghị nói chung sẽ quán triệt tốt chỉ thị, nghị quyết của Đảng và Thường trực và lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị trọng tâm năm 2024.”

Ảnh: Thượng tướng Phạm Hồng Hương chụp ảnh lưu niệm cùng Cán bộ, nhân viên và  đội ngũ Y, bác sĩ Làng Hữu Nghị Việt Nam

Thượng tướng Phạm Hồng Hương đã phát biểu động viên, khen ngợi đội ngũ y, bác sỹ của TTYT đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tự lực, tự cường, khắc phục mọi khó khăn, thử thách; phấn đấu hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đồng chí nói “ Năm 2023 và đặc biệt những năm 2020, 2021, 2022 nước ta đứng trước muôn vàn khó khăn trước diễn biến của đại dịch Covid, Làng Hữu Nghị Việt Nam nói chung và TTYT nói riêng đã phấn đấu hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Các đối tượng CCB và trẻ em được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Làng là những đối tượng yếu thế, dễ bị tổn thương; điều kiện cơ sở vật chất, vật tư y tế gặp rất nhiều khó khăn nhưng các đồng chí y, bác sỹ của TTYT đã khắc phục mọi khó khăn, thử thách đảm bảo an toàn cho các CCB, các cháu và các đồng chí cán bộ, nhân viên Làng Hữu Nghị. Tôi ghi nhận công lao đóng góp và biểu dương thành tích các đồng chí đã đạt được. Nhân dịp kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam, thay mặt Thường trực Hội CCB Việt Nam xin gửi những lời chúc mừng, tri ân đến các đồng chí. Mong các đồng chí tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ TW Hội CCB và Làng Hữu Nghị giao trong năm 2024”.

Đại diện cán bộ, nhân viên của TTYT đã phát biểu cảm ơn và xin hứa trước Thủ trưởng và các đồng chí lãnh đạo các cơ quan Hội CCB sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm, nêu cao y đức, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, xứng với danh hiệu “ Thầy thuốc như mẹ hiền” và xứng với niềm tin yêu của người bệnh.

Bài: Phạm Thị Tuyết Thanh

Ảnh: Mai Liên