Tiếng Việt English
Thứ bảy, 15 tháng 6 năm 2024

UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN

Nhằm hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020)

Nhằm hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020), ngày 2 tháng 7 năm 2020 Chi bộ sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc Dân đã đến thăm, giao lưu văn nghệ và tặng quà các bác cựu chiến binh và trẻ em nhiễm chất độc da cam/ Dioxin đang được điều dưỡng, nuôi dưỡng tại Làng Hữu Nghị Việt Nam. Ngoài ra các đồng chí còn tổ chức các hoạt động thiết thực và ý nghĩa như dọn dẹp vệ sinh tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp; tổ chức các hoạt động vui chơi bổ ích nhằm động viên tinh thần cho các bác cựu chiến binh, những bạn có hoàn cảnh đặc biệt, giúp phần nào vơi đi nỗi đau bệnh tật.

Bạn Phạm Hải Quỳnh – Bí thư Chi bộ sinh viên trường ĐH Kinh tế Quốc Dân đã đại diện cho các bạn của mình trao tặng Làng số tiền 7 triệu đồng cùng một số hiện vật khác. Món quà tuy nhỏ nhưng đó là sự dành dụm, chắt bóp từ những bữa ăn sáng của các bạn sinh viên với mong muốn được sẻ chia đối với những mảnh đời kém may mắn và hơn nữa đó là cả tấm lòng dành để tri ân đối với thế hệ cha, ông đã một thời vào sinh ra tử để đổi lấy cuộc sống hoà bình ấm no cho chúng ta ngày hôm nay.

Các cháu giao lưu múa hát

Những hành động việc làm đó của các em mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, mong rằng sau này các em sẽ trở thành những nhân tài của đất nước và làm được nhiều việc có ý nghĩa to lớn hơn.

Bài: Phạm Thị Tuyết Thanh - Ảnh: ML