Tiếng Việt English
Chủ nhật, 26 tháng 5 năm 2024

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thăm Làng Hữu Nghị Việt Nam

Sáng 23-6, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã đi thăm, tặng quà các cựu chiến binh và con em cựu chiến binh bị nhiễm nặng chất độc da cam đang được điều dưỡng tại Làng Hữu Nghị Việt Nam (Hà Nội) nhân kỷ niệm 64 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27-7-1947 –

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã ân cần thăm hỏi, động viên các cháu là nạn nhân chất độc da cam tại các lớp học văn hóa, thêu, may, vi tính…, và bày tỏ niềm vui khi thấy các cháu được chăm sóc tốt, ngày càng tiến bộ, nhiều cháu đã từng bước hòa nhập cộng đồng. Phó Chủ tịch nước cho biết: đây là lần thứ 3 đến thăm Làng Hữu Nghị và rất phấn khởi trước sự đổi mới của Làng. Cơ sở vật chất khang trang hơn, điều kiện dạy học, trang thiết bị được đầu tư khá hơn. Từ hướng phân loại các cháu theo lớp, theo trình độ nhận thức và tiêu chí cụ thể, các cháu đã được quan tâm dạy dỗ tốt hơn, phù hợp với khả năng của mình.

Phó Chủ tịch nước biểu dương các cán bộ của Làng Hữu Nghị đã thay mặt Đảng, Nhà nước chăm sóc các cựu chiến binh, con em cựu chiến binh bị nhiễm chất độc da cam, cũng là một cách tri ân những người đã chiến đấu, hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc. Phó Chủ tịch nước đánh giá cao sự cố gắng, tận tâm của các thầy cô, những người trực tiếp chăm sóc, giảng dạy cho các cháu. Phó Chủ tịch nước khẳng định Làng Hữu Nghị là một đại gia đình rất đặc biệt với những tấm lòng yêu thương con người. Sống trong Làng Hữu Nghị đòi hỏi tình yêu, tình thương lớn hơn cả với người thân ruột thịt, bởi đối tượng chăm sóc của Làng là những người tàn tật. Các cháu không thể sống thiếu tình thương của những ông bố, bà mẹ nơi đây.

Phó Chủ tịch nước mong muốn lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Làng Hữu Nghị phát huy tốt bản chất bộ đội Cụ Hồ, tiếp tục phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc Việt Nam, chăm sóc tốt hơn cho các đối tượng nạn nhân chất độc da cam, giúp các cháu sớm hòa nhập cộng đồng. Phó Chủ tịch nước cũng mong Làng tiếp tục là điểm đến của những tấm lòng nhân ái trong và ngoài nước. Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước đã trao 50 triệu đồng tặng quỹ chăm sóc cựu chiến binh và con em cựu chiến binh đang điều dưỡng tại Làng.

Theo: TTXVN