Tiếng Việt English
Thứ bảy, 15 tháng 6 năm 2024

LÀNG HỮU NGHỊ VIỆT NAM NHỮNG HOẠT ĐỘNG TRI ÂN THƯƠNG BINH LIỆT SĨ 27/7

Trong những ngày tháng 7, cả nước Việt Nam lại hướng tâm trí đến những người anh hùng đã hy sinh vì tổ quốc. Nhưng tại Làng Hữu Nghị Việt Nam, việc thể hiện tri ân, tỏ lòng biết ơn đối với các thương binh liệt sĩ, cựu chiến binh đã là một phần quan trọng

Trong những ngày tháng 7, cả nước Việt Nam lại hướng tâm trí đến những người anh hùng đã hy sinh vì tổ quốc. Nhưng tại Làng Hữu Nghị Việt Nam, việc thể hiện tri ân, tỏ lòng biết ơn đối với các thương binh liệt sĩ, cựu chiến binh đã là một phần quan trọng trong công việc hàng ngày của Làng.

 

Vào thời gian này (từ 14 /7 đến 28/7), chúng tôi đang điều dưỡng cho ba đoàn cựu chiến binh, đến từ Điện Biên,Cao Bằng và Hà Nam.

Ảnh: Các bác Cựu chiến binh tham dự buổi giao lưu được các bạn Tình nguyện viên đến thăm Làng tổ chức

Đến với Làng, các vị khách đặc biệt không chỉ được chăm sóc y tế mà còn được tham gia vào các hoạt động giải trí, học tập và thể dục thể thao. Điều này giúp cân bằng tinh thần và thể chất, tạo cơ hội tiếp xúc, kết bạn và tìm hiểu những thành tựu của các em nhỏ trong Làng. Đồng thời truyền cảm hứng và giáo dục cho các em nhỏ về tình yêu quê hương và lòng biết ơn với những người đã hy sinh vì hòa bình và tự do, khơi dậy trong tâm hồn trẻ thơ ý thức về trách nhiệm xã hội và công cuộc bảo vệ đất nước.

Tri ân và lòng biết ơn là những phẩm chất đáng trân trọng trong cuộc sống của mỗi người. Nhận thức được điều này, Làng Hữu Nghị Việt Nam luôn cố gắng, nỗ lực trong từng hoạt động, kế hoạch trong từng dịp đón tiếp các cựu chiến binh, để họ cảm nhận được tình cảm và sự trân trọng của xã hội, giúp họ thêm tự hào và niềm tin vào cuộc sống.

Ảnh: Các bác Cựu chiến binh tham dự buổi giao lưu được các bạn Tình nguyện viên đến thăm Làng tổ chức

Vào những khoảng thời gian đó, Làng Hữu Nghị Việt Nam trở nên rực rỡ hơn bao giờ hết. Con đường nhỏ đến Làng với những cỏ hoa và mái nhà đỏ tươi, cùng những nụ cười tươi rói trên khuôn mặt các em nhỏ đón chào những vị anh hùng đã dành cả tuổi thanh xuân để bảo vệ đất nước.

 

Hãy cùng nhau dành sự biết ơn, tri ân tới những người anh hùng, thương binh, liệt sĩ, những người đã giúp chúng ta có thể sống trong hòa bình và tự do.

Bài và ảnh: Đặng Thị Toàn