Tiếng Việt English
Thứ bảy, 15 tháng 6 năm 2024

CHỦ TỊCH KIÊM TỔNG GIÁM ĐỐC HỘI ĐỒNG KINH DOANH HOA KỲ - ASEAN (USABC) THĂM LÀNG HỮU NGHỊ VIỆT NAM

Ngày 22 tháng 3 năm 2024, ngài Ted Osius - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - Asean, nguyên Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam (nhiệm kỳ 2014 – 2017) đã đến thăm Làng Hữu Nghị Việt Nam

Ngày 22 tháng 3 năm 2024, ngài Ted Osius - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - Asean, nguyên Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam (nhiệm kỳ 2014 – 2017) đã đến thăm Làng Hữu Nghị Việt Nam. Cùng đi có ông Chuck Casey, nguyên Tuỳ viên quân sự Đại sứ quan Hoa Kỳ tại Việt Nam và một số thành viên thuộc Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - Asean.

Năm 2016, trên cương vị Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hoa Kỳ tại Việt Nam, ông đã tới thăm Làng Hữu Nghị, được các cựu chiến binh, trẻ em và cán bộ, nhân viên Làng Hữu Nghị Việt Nam chào đón hết sức nồng nhiệt; những hình ảnh đó đã để lại trong ông nhiều ấn tượng tốt đẹp. Lần trở lại này, ông không khỏi xúc động khi được gặp lại những con người nơi đây và bồi hồi nhớ lại cảnh tượng 8 năm về trước.

Được biết, chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam lần này của ngài Chủ tịch dày kín lịch nhưng ông vẫn cố gắng thu xếp thời gian thăm lại Làng Hữu Nghị Việt Nam. Tại đây ông đã ghé thăm các lớp học của những trẻ em, động viên các em cố gắng học tập, phấn đấu vượt qua nghịch cảnh; bắt tay động viên từng cựu chiến binh đang điều dưỡng tại Làng. Ông cũng ghé thăm Phòng Điều trị Nha khoa của Trung tâm Y tế, ông rất vui và phấn khởi khi được biết thiết bị Nha khoa do Đại sứ quán Mỹ và Tổ chức Spirit of America tặng năm 2020 được nhân viên y tế phát huy hiệu quả trong công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc răng miệng cho các cựu chiến binh và các cháu.

Giờ đây, mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam được nâng cấp lên Đối tác Chiến lược toàn diện, chúng ta càng kỳ vọng trong một tương lai gần, cả hai bên thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động hợp tác, kinh doanh; trên tinh thần tôn trọng lẫn nhau, vì hoà bình, hợp tác và phát triển không chỉ của hai quốc gia, mà trong khu vực và trên toàn thế giới.

Một số hình ảnh: 

Bài: Phạm Thị Tuyết Thanh

Ảnh: Mai Liên