Tiếng Việt English
Thứ năm, 30 tháng 5 năm 2024

Đoàn học sinh Trường cấp 2 FUHUA thăm và giao lưu tặng quà với các nạn nhân chất độc da cam Làng Hữu Nghị Việt Nam

Ngày 31/10/2023, nhóm học sinh Trường Cấp 2 FUHUA Singapore cùng các Thây Cô đã thăm Làng Hữu nghị thuộc TW Hội CCB Việt Nam. Địa chỉ xã Vân Canh Huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội

Ngày 31/10/2023, nhóm học sinh Trường Cấp 2 FUHUA Singapore cùng các Thây Cô đã thăm Làng Hữu nghị thuộc TW Hội CCB Việt Nam. Địa chỉ xã Vân Canh Huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội. Các bạn học sinh thăm hỏi và trao tận tay những món quà ý nghĩa đến các trẻ em và các bác cựu chiến binh, thanh niên xung phong bị nhiễm chất độc màu da cam, hiện đang sinh sống và điều trị tại Làng Hữu Nghị Việt Nam.

Sau đôi chút bỡ ngỡ ban đầu, sự hòa đồng của các bạn học sinh cũng như sự thân thiện của các em ở Làng Hữu nghị đã dần dần đưa các bạn và các em lại gần nhau hơn để cùng trao cho nhau niềm vui, những ước mơ hạnh phúc ngập tràn. Các bạn học sinh chia từng nhóm nhỏ, thực hiện dạy các em nhỏ tập tô, vẽ tranh rất vui vẻ. Và các bạn tình nguyện viên các thầy cô đã mua những sản phẩm may, thêu các em nhỏ ở Làng làm ra.

Ảnh: Đoàn chụp ảnh cùng Giám đốc Nguyễn Thăng Long

Mặc dù đã bước lên xe ra về nhưng các bạn học sinh và thầy cô vẫn còn lưu luyến với những cái ôm vẫy tay chào tạm biệt và nụ cười ấm áp còn đang nở trên môi các em ở Làng Hữu Nghị Việt Nam. Các bạn học sinh và thầy cô, mong rằng sau chuyến đi ngày hôm nay. Sẽ còn có dịp gặp lại

Trước đó vào ngày 29/10/2023. “Đoàn học sinh Trường Cấp 2 CLEMENTI TOWN Singapore” thăm và giao lưu tặng quà và tổ chức bữa ăn có những món ăn có giá trị dinh dưỡng cao với các nạn nhân chất độc da cam Làng Hữu Nghị Việt Nam.

Ảnh: Bữa ăn đoàn dành cho các em tại Làng

Thay mặt cán bộ, nhân viên Làng Hữu Nghị, Đ/c Nguyễn Ngọc Hà giới thiệu lịch sử hình thành và phát triển Làng và công tác chăm sóc, điều dưỡng các cựu chiến binh,cựu thanh niên xung phong và các cháu khuyết tật - nạn nhân chất độc da cam tại Làng Hữu Nghị cũng như những thông điệp, kêu gọi cộng đồng quốc tế cùng chung tay chia sẻ và giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam Việt Nam.

Thầy cô và các bạn học sinh nấu ăn, chăm sóc vườn cây vườn cây thuốc Nam, vệ sinh môi trường trong khuân viên của Làng, và tổ chức vẽ tranh, vui chơi thể thao với các cháu khuyết tật bị nhiễm chất độc da cam.  Mặc dù hạn chế về thời gian, các bạn học sinh thầy cô đã giành những tình cảm đặc biệt, đến cựu chiến binh và các cháu thể hiện trên những nụ cười, sự nhiệt tình, sự chia sẻ và đánh giá cao những việc làm nhân đạo của Làng trong hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng, điều dưỡng các nạn nhân chất độc da cam/Đi ô xin Việt Nam.  

Kết thúc các hoạt động của đoàn tại Làng Hữu Nghị Việt Nam, chia tay đây là những hoạt động đầy tính nhân văn, rất cần được lan toả và nhân rộng nhiều hơn và tiếp tục thực hiện ở trường Cấp 2 CLEMENTI TOWN để cuộc sống mỗi ngày tốt đẹp hơn cho các nạn nhân da cam ở Làng Hữu Nghị Việt Nam và chụp ảnh lưu niệm cùng với những thông điệp được hô vang ‘ một thế giới hòa bình, một thế giới không chiến tranh”.

Bài và ảnh: Nguyễn Thị Ninh