Tiếng Việt English
Chủ nhật, 26 tháng 5 năm 2024

HỌC MÀ VUI - HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ NĂM 2022 CỦA TRUNG TÂM GIÁO DỤC DẠY NGHỀ LÀNG HỮU NGHỊ VIỆT NAM

Được sự quan tâm của ban giám đốc Làng Hữu Nghị Việt Nam. Ngày 16 tháng 6 năm 2022 cô trò TTGD&DN Làng Hữu Nghị Việt Nam đã tổ chức chương trình trải nghiệm dạy học gắn liền với thực tiễn, giúp các con dễ tiếp thu hơn khi được hoà mình vào thiên nhiê

Được sự quan tâm của ban giám đốc Làng Hữu Nghị Việt Nam.  Ngày 16 tháng 6 năm 2022 cô trò TTGD&DN Làng Hữu Nghị Việt Nam đã tổ chức chương trình trải nghiệm dạy học gắn liền với thực tiễn, giúp các con dễ tiếp thu hơn khi được hoà mình vào thiên nhiên, được tham gia các hoạt động trải nghiệm thực tế. Đây cũng là hoạt động cải thiện, nâng cao chất lượng dạy và học; nâng cao đời sống tinh thần tiếp thêm động lực cho cả cô và trò cùng phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt.

Chụp ảnh lưu niệm tại cổng trang trại

Đoàn có mặt tại khu sinh th ái lúc 8h20’ các cô hướng dẫn các em xếp hàng theo nhóm và theo chân hướng dẫn viên di chuyển xuống cánh đồng bạt ngàn cỏ để làm thức ăn cho bò, dê..Sau một hồi vòng qua cánh đồng cỏ, đoàn đặt chân tới trang trại, có nếp nhà tranh với chõng tre, có mảnh vườn rộng với đủ các loại rau...có ao cá, hướng tầm mắt ra xa hơn còn có những ruộng lúa đang độ chín vàng, phảng phất hương thơm của lúa, bên luỹ tre xanh, có vườn cây ăn quả. Các con được thoả sức hoà mình vào thiên nhiên, tự tay mình tráng những chiếc bánh cuốn, dù đôi bàn tay dị tật bẩm sinh vẫn còn lóng ngóng, những giọt mồ hôi bởi cái nóng của trưa hè oi bức vẫn không ngăn cản sự náo nức của các em.

Con đường tới trang trại

Nhóm 1: Cô Loan  phụ trách, tổ chức và hướng dẫn cho 7 em tham gia các hoạt động làm vườn, hái rau thơm để chuẩn bị cho món phở cuốn.

Trải nghiệm hái rau thơm tại vườn

Nhóm 2: Cô phụ trách, tổ chức và hướng dẫn 8 em tham gia các hoạt động dưới nước như: đánh bắt cá, cua, các con được thoả sức trải nghiệm dùng những vật dụng của nhà nông như giỏ, đó, nơm, lưới, trực tiếp xuống ao, xuống ruộng bắt cá.....sau đó các em được học cách nướng cá bằng rơm, đây là hoạt động rất sôi nổi và thu hút nhiều em muốn tham gia.

Hoạt động bắt cá, nướng cá và thưởng thức cá nướng 

Nhóm 3: Cô Liên phụ trách, tổ chức và hướng dẫn 8 em tham gia các hoạt động chế biến các món ăn đậm hương vị quê hương, đó là món bánh cuốn tráng, các em còn được tự tay xay bột, đây là hoạt động cần những đôi bàn tay khéo léo, đòi hỏi các bạn có tính cẩn thận, kiên trì.

Tráng bánh cuốn và thưởng thức bánh cuốn

Nhóm 4: Cô Hải phụ trách, tổ chức và hướng dẫn 8 em tham gia  hoạt động cuốn phở cùng với những nguyên liệu đã chuẩn bị từ trước. Đây là món ăn đậm đà bản sắc dân tộc, hoạt động này đòi hỏi các em nhận thức tốt, đã được học thực hành trên lớp và có một số kiến thức nhất định.

Cuốn và thưởng thức phở cuốn

Nhóm 5: Cô Oanh, cô Hiền và cô Thảo phụ trách, tổ chức và hướng dẫn 14 em tham gia các hoạt động kéo co, nhảy bao bố, bơi lội.

Hoạt động kéo co

Hoạt động nhảy bao bố

Dưới sự hướng dẫn và giúp đỡ của các cô giáo, tất cả học sinh ở các nhóm đều rất vui, tham gia các hoạt động với thái độ tích cực, hồ hởi, phấn khởi. Tất cả các nhóm đều hoàn thành tốt nội dung kế hoạch đề ra, đặc biệt có nhóm bắt cá và nhóm kéo co đã  hoàn thành xuất sắc, các thành viên trong các nhóm đã biết phối hợp tốt với nhau để thực hiện nhiệm vụ chung cho cả nhóm; đây là kết quả học tập đáng biểu dương.

Do có sự chuẩn bị chu đáo và tinh thần trách nhiệm cao của các cô giáo, bảo mẫu, cán bộ y tế chuyến đi đã đảm bảo an toàn tuyệt đối, thành công tốt đẹp, các con được trải nghiệm nhiều điều thú vị, tạo cho các con tinh thần hăng hái, thoải mái...

Bài: Phạm Thị Phương Thảo

          Ảnh: Mai Liên