Tiếng Việt English
Thứ bảy, 15 tháng 6 năm 2024

Bộ trưởng - Thủ hiến Chính phủ Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp Rudy DEMOTTE thăm Làng Hữu Nghị Việt Nam - Hội cựu chiến binh Việt Nam

Sáng ngày 13/9/2016, Bộ trưởng - Thủ hiến Chính phủ Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp Rudy DEMOTTE thăm Làng Hữu Nghị.

Tháp tùng ngài Rudy DEMOTTE có bà Jehanne Roccas - Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam; bà Anne LANGE - Đại diện phái đoàn Wallonie – Bruxelles tại Việt Nam; ông Philippe DETHEUX - cố vấn văn phòng Bộ trưởng - Thủ hiến và các thành viên khác. Đón tiếp và làm việc với đoàn gồm Ông Đinh Văn Tuyên, giám đốc Làng Hữu Nghị, các đồng chí phó giám đốc, các đồng chí lãnh đạo phòng, trung tâm Làng Hữu Nghị Việt Nam.

Bộ trưởng đánh giá cao công việc nhân văn mà Làng Hữu Nghị Việt Nam đang giúp đỡ các cựu chiến binh và các cháu - nạn nhân chất độc Da cam/ Điôxin, động viên và chia sẻ những khó khăn của cán bộ, nhân viên Làng Hữu Nghị trong việc chăm sóc các nạn nhân Da cam.  Bộ trưởng bày tỏ rằng: “Giải quyết ảnh hưởng của chất độc Da Cam tới con người và môi trường ở Việt Nam là việc làm lâu dài và khó khăn. Sau chuyến thăm này, với tư cách là nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Vương quốc Bỉ, chúng tôi dự  kiến sẽ gửi các chuyên gia phục hồi chức năng tới  hỗ trợ các y, bác sĩ, kỹ thuật viên vật lý trị liệu của Làng Hữu Nghị để giúp đỡ phục hồi sức khoẻ cho các cựu chiến binh và các cháu đang được nuôi dưỡng tại Làng; bên cạch đó, chúng tôi tiếp tục kêu gọi các tổ chức quốc tế tham gia hỗ trợ khắc phục hậu quả chất độc da cam / Điôxin ở Việt Nam”.

Nhân dịp Tết Trung thu sắp tới, Bộ trưởng tặng quà cho các cháu đang được chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục ở Làng,  thăm các lớp học giáo dục đặc biệt, lớp dạy nghề, trung tâm y tế, khu nhà ở của các cháu và cựu chiến binh và chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, nhân viên và các cháu tại Làng.

Thay mặt Làng Hữu Nghị Việt Nam, giám đốc Đinh Văn Tuyên bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới Bộ trưởng và các thành viên trong đoàn về chuyến thăm Làng Hữu Nghị đầy ý nghĩa, thiết thực và nhân văn và mong muốn trong tương lai Bộ trưởng Rudy DEMOTTE sẽ có những biện pháp hỗ trợ Làng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng cho các cựu chiến binh và các cháu - nạn nhân chất độc da cam/Điôxin.  

Ngày 15 tháng 10 năm 2016

Làng Hữu Nghị Việt Nam