Tiếng Việt English
Thứ bảy, 15 tháng 6 năm 2024

Chỉ cần có trái tim

Mỗi khi có ai đó hỏi T: “ Lương tháng được bao nhiêu?” em chỉ nhoẻn miệng cười “ Ồ! tính bằng đô la nên khó đếm lắm!”.

Mỗi người đều có cách sống riêng của mình – làm việc ở chỗ lương cao rồi có thể dành một phần thu nhập đó để đi làm từ thiện, còn T thì ngược lại – xin vào Làng Hữu Nghị làm để dành phần lớn thời gian cho công việc mình yêu thích đó là luyện tập phục hồi chức năng cho các trẻ em bị dị tật vận động bẩm sinh do nhiễm chất độc da cam/ dioxin và dành các ngày nghỉ để “đi làm thêm” lấy tiền trang trải cho cuộc sống. Có người bảo T là “hâm” nhưng riêng đối với T tôi biết đó là niềm đam mê và hạnh phúc của em. Nhìn thấy những biến chuyển tốt của các em lòng tôi không khỏi dâng trào hạnh phúc, với sự giúp đỡ của T và các đồng nghiệp cùng với sự khổ luyện của các em sau quá trình tập luyện, có em đã tự xúc cơm ăn, có em đã tự đánh răng chải tóc cho mình hay giơ tay lên chào khách ... những động tác ấy đối với những người thường như chúng ta thì quá đơn giản nhưng đối với các em thì rất khó nên điều đó có ý nghĩa vô cùng.

CHỈ CẦN CÓ TRÁI TIM, tôi tin ai trong mỗi chúng ta đều có thể làm được một điều gì đó CÓ Ý NGHĨA như những việc T đã làm.

Nào bạn ơi! Hãy đến đây với chúng tôi, đến với ngôi Làng Hữu Nghị và hãy làm điều gì đó để tiếp thêm ngọn lửa niềm tin yêu cuộc sống trong các em, cuộc sống của các em CÓ THỂ THAY ĐỔI nếu mỗi chúng ta biết thể hiện nhiều hơn sự quan tâm đến các em.

Phương Thanh