Tiếng Việt English
Thứ năm, 30 tháng 5 năm 2024

Sự quan tâm đặc biệt của Nhà nước Việt Nam, Bộ quốc phòng Quân đội Nhân dân Việt Nam, Ủy ban Quốc tế Làng Hữu Nghị Việt Nam và Hội cựu chiến binh Việt Nam đối với nạn nhân chất độc dacam/dioxin

Để khắc phục hậu quả do lũ lụt năm 2008 gây ra đối với Làng Hữu Nghị: Nhà ở của cựu chiến binh và của các cháu bị ngập nước nên bị hư hỏng và xuống cấp.

Được sự đầu tư của Nhà nước Việt Nam, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thường trực Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Làng Hữu Nghị Việt Nam đã tổ chức thực hiện dự án “” Cải tạo và nâng cấp Làng Hữu Nghị Việt Nam”. Dự án được khởi công từ ngày 18/10/2010 đến ngày 26/4/2012 thì hoàn thành với chất lượng đảm bảo. Đã đưa vào sử dụng bao gồm các hạng mục sau: Trần nhà chống nóng các lớp dạy nghề, cải tạo hệ thống nước sạch của Làng, sửa chữa nhà thư viện, nhà G2, xây  mới nhà ở 3 tầng cho các cựu chiến binh và 3 nhà 2 tầng cho các cháu; nâng cấp sân vườn, đường đi và xây tường rào phía sau Làng.

Bộ quốc phòng Quân đội Nhân dân Việt Nam hỗ trợ đầu tư trang bị nội thất các nhà ở mới xây.

Hiện nay Làng tiếp tục được thường trực Trung ương Hội cựu chiến binh Việt Nam cho nâng cấp trường học (các lớp giáo dục đặc biệt) từ 1 tầng lên 2 tầng theo thỏa thuận với Ủy ban quốc tế Làng Hữu Nghị Việt Nam bằng nguồn vốn tài trợ của tổng công ty Dầu khí Việt Nam và Ủy ban quốc tế Làng Hữu Nghị.

Từ nay các cựu chiến binh và các cháu Làng Hữu Nghị có được chỗ ở, nơi học tập rộng rãi, thoáng mát hơn với một không gian an toàn, thân thiện, xanh sạch đẹp.

Làng Hữu Nghị Việt Nam rất cám ơn sự quan tâm đặc biệt của Nhà nước Việt Nam, Bộ quốc phòng Quân đội Nhân dân Việt Nam, Ủy ban Quốc tế Làng Hữu Nghị Việt Nam và Hội cựu chiến binh Việt Nam đối với các cựu chiến binh, các cháu khuyết tật da cam đang được nuôi, điều dưỡng tại Làng Hữu Nghị Việt Nam.

LHN