Tiếng Việt English
Thứ năm, 30 tháng 5 năm 2024

Đại sứ Mỹ Ted Osius đến thăm, tặng quà và chung vui Tết Trung thu với các cháu khuyết tật ở Làng Hữu Nghị Việt Nam

Nhân dịp Tết Trung thu năm 2016,  trẻ em em khuyết tật - nạn nhân chất độc da cam/điôxin đang được nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục  tại Làng Hữu Nghị Việt Nam - Hội cựu chiến binh Việt Nam đã nhận được nhiều sự quan tâm, động viên, chia sẻ của các cấp, các ngành, các cơ quan đoàn thể, các tổ chức cá nhân trong và ngoài nước. Đặc biệt là sự quan tâm của Đại sứ Mỹ Ted Osius và cán bộ nhân viên đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội đã đến thăm, tặng quà và chung vui  Tết Trung thu cùng các cháu khuyết tật tại Làng Hữu Nghị Việt Nam vào chiều ngày 13 tháng 9 năm 2016

Đại sứ chung vui Tết trung thu cùng các cháu tại câu lạc bộ Trung tâm Giáo dục - Hướng nghiệp. Sau khi giám đốc Làng Hữu Nghị, đại tá Đinh Văn Tuyên nhận món quà ý nghĩa và thiết thực là chiếc tủ nấu cơm điện từ đại sứ. Đại sứ rất vui cùng các cháu làm những chiếc bánh trung thu hình con giống, xem các cháu nặn những hình tò he và các tiết mục văn nghệ do các cháu biểu diễn. Đại sứ cho biết: “Tôi rất vui đến thăm Làng Hữu Nghị Việt Nam nhân dịp Tết Trung thu, Tết Trung thu là một ngày đặc biệt đối với các cháu, là một người cha của 2 đứa con xinh đẹp tôi cảm nhận được điều đó”.

Cũng nhân dịp này, Đại sứ đã đến thăm hỏi các cựu chiến binh và chia sẻ nỗi đau da cam mà các cựu chiến binh đang mang trong mình. Đại sứ bày tỏ: “Chúng tôi luôn cố gắng để hàn gắn mọi vết thương mà quá khứ để lại, làm mọi điều để khép lại quá khứ và hướng tới tương lai tốt đẹp. Và nghĩ rằng đây là một nơi biểu tượng cho hoà bình và hoà giải”.

Ông  Đinh Văn Tuyên, giám đốc Làng Hữu Nghị  bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới ngài đại sứ Ted Osius và cán bộ, nhân viên của đại sứ quán Mỹ  tại Hà Nội về  chương trình Tết Trung thu  đặc biệt cho các cháu không những  tạo không khí vui tươi, phấn khởi và đầm ấm mà còn thể hiện sự quan tâm, sẻ chia, tấm lòng nhân ái của Đại sứ  Ted Osius đối với các cháu - nạn nhân chất độc da cam  đang được nuôi dưỡng và học tập ở Làng Hữu Nghị.

Ngày 14 tháng 9 năm 2016

Làng Hữu Nghị Việt Nam