Tiếng Việt English
Thứ năm, 30 tháng 5 năm 2024

Hệ thống nước uống tinh khiết tại Làng Hữu Nghị Việt Nam - Hội Cựu chiến binh Việt Nam

Làng Hữu Nghị - Hội Cựu chiến binh Việt Nam, mái nhà chung của các Cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, trẻ em khuyết tật - nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

Làng Hữu Nghị - Hội Cựu chiến binh Việt Nam, mái nhà chung của các Cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, trẻ em khuyết tật - nạn nhân chất độc da cam/dioxin thường xuyên nhận được sự quan tâm, động viên giúp đỡ và chia sẽ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước bằng những việc làm và hành động khác nhau.

Sau chuyến thăm Làng Hữu Nghị vào tháng 3 năm 2019, cá nhân ông Nguyễn Thanh Sơn nhận thấy bản thân các Cựu chiến binh, các cháu bị nhiễm chất độc da cam/dioxin, việc lắp đặt một hệ thống nước uống tinh khiết tại Làng Hữu Nghị là rất cần thiết và ông đã quyết định tài trợ cho Làng một hệ thống nước uống tinh khiết với công suất 1000 lít/h.

Ông Nguyễn Thanh Sơn bàn giao hệ thống lọc nước sạch cho Làng Hữu Nghị Việt Nam

Hệ thống nước uống tinh khiết được lắp đặt tại Làng đúng với tiêu chuẩn của Bộ Y tế quy định, được khai thác từ nguồn nước máy Sông Đà, xử lý qua hệ thống thẩm thấu ngược RO, tiệt trùng bằng Ozone và tia cực tím theo công nghệ hiện đại của Hoa Kỳ, đảm bảo vệ sinh an toàn và thân thiện với môi trường. Hơn nữa hệ thống nước uống tinh khiết rất tiện lợi, tiết kiệm và phù hợp với lưu lượng người thường xuyên của Làng Hữu Nghị Việt Nam. Đây là một dự án thiết thực, có ý nghĩa nhân văn cao cả, góp phần giảm bớt chi phí sinh hoạt chung hàng ngày của Làng, cung cấp nguồn nước uống an toàn, vệ sinh và đảm bảo sức khỏe cho Cựu chiến binh, Cựu thanh niên xung phong và con cháu của họ bị ảnh hưởng chất độc da cam/dioxin đang sinh sống tại Làng Hữu Nghị Việt Nam.

Các bác CCB đang lấy nước sạch

Các cháu lấy nước

Các bác CCB với bình nước sạch đầu tiên

Trước đây bộ phận nhà bếp phải đun nước sôi, để nguội cho các Cựu chiến binh và các cháu uống hàng ngày, xong việc duy trì tốn thời gian, vất vả và không thuận tiện. Sau đó, Làng được một tổ chức hỗ trợ các bình lọc nước nhỏ, lắp đặt tại các nhà ở Cựu chiến binh, các cháu, các lớp học, song qua nhiều năm sử dụng, một số bình đã hỏng và không còn sử dụng được. Việc cung cấp nguồn nước uống cho các đối tượng trong Làng đã trở nên thuận tiện và đảm bảo vệ sinh  từ khi hệ thống nước uống tinh khiết  với công suất 1000 lít/h được lắp đặt, kiểm nghiệm, đi vào hoạt động  và lấy thương hiệu: "Nước uống đóng chai Làng Hữu Nghị Việt Nam - Vân Canh - Hoài Đức - Hà Nội". Hàng tuần nhân viên Phòng Hậu cần - Đời sống tổ chức đóng chai và cung cấp đủ nguồn nước uống tinh khiết hàng ngày cho Cựu chiến binh, các cháu, cán bộ nhân viên và khách đến làm việc thăm quan Làng./.

Bài: Hà Nguyễn - Ảnh: ML