Tiếng Việt English
Thứ bảy, 15 tháng 6 năm 2024

Đại tướng Phùng Quang Thanh đến thăm và tặng quà cho các cháu, cựu chiến binh bị nhiễm chất độc màu da cam

Nhân dịp kỷ niệm 62 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ ( 27/7/1947 – 27/7/2009 ), đúng 15h ngày 25/7/2009 Đại tướng Phùng Quang Thanh, uỷ viên Bộ Chính trị, bộ trưởng bộ Quốc Phòng đã đến thăm và tặng quà Làng Hữu nghị Việt Nam.

Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy một số đơn vị thuộc Văn phòng Bộ Quốc Phòng, tổng cục Chính trị và tổng cục Hậu cần. Đón đoàn có các đồng chi: Trung tướng Trần Hanh, Chủ tịch Hội CCB Việt nam; Thiếu tướng Đỗ Công Mùi, phó Chủ tịch Hội; đại diện các phòng, ban cơ quan T.Ư Hội CCB Việt Nam và toàn thể cán bộ, công nhân viên, các CCB và các cháu Làng Hữu Nghị.  

Trong chuyến thăm này, đồng chí bộ trưởng thay mặt Đảng uỷ Quân sự Trung ương, Bộ Quốc Phòng trao tặng Làng Hữu nghị 120 chiếc giường i-nốc, 120 bộ chăn, ga, gối, đệm và 60 chiếc tủ i-nốc, tổng trị giá 773.000.000 đồng. Nhưng sau khi nghe các đồng chí trong ban Giám đốc báo cáo nhất là trực tiếp đi thăm cơ sở của Làng và gặp các cựu chiến binh, trẻ khuyết tật, đồng chí Bộ trưởng đã biểu dương cán bộ, nhân viên Làng Hữu nghị đã có nhiều cố gắng, vượt lên khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ nặng nề mà Nhà nước và Hội Cựu chiến binh Việt Nam giao trong hơn 11 năm qua. Bộ trưởng đã quyết định tặng Làng Hữu nghị 1 chiếc xe ôtô 24 chỗ và 10.000 lít xăng, dầu mỗi năm( để đua, đón Cựu chiến binh và các cháu đến điều dưỡng, nuôi dưỡng, điều trị bệnh tật, phục hồi chức năng và học tập tại Làng) và một số nội dung  thiết thực khác với ý nguyện ngoài việc động viên, giúp đỡ kịp thời các CCB và trẻ em khuyết tật giảm bớt khó khăn còn thể hiện sự tri ân, đền ơn đáp nghĩa đối với đồng chí, đồng đội cùng chung chiến hào - những người đã có công với đất nước.

Thay mặt Hội Cựu chiến binh Việt Nam, đồng chí Trung tướng Trần Hanh, chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam xúc động phát biểu: Hội Cựu chiến binh Việt Nam vô cùng biết ơn sự quan tâm, giúp đỡ của bộ Quốc Phòng. Đây sẽ là nguồn động viên thấm đậm tình đồng chí, đồng đội, vừa ý nghĩa vừa thiết thực, giúp các cựu chiến binh và trẻ khuyết tật làng Hữu nghị giảm bớt khó khăn, thêm tự tin và nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

LHN