Tiếng Việt English
Thứ bảy, 15 tháng 6 năm 2024

Tổng cục Hậu cần trao vật chất, trang bị hậu cần tặng Làng Hữu nghị Việt Nam

Sáng 25-9, Tổng cục Hậu cần (TCHC) tổ chức trao tặng vật chất, trang bị hậu cần tặng Làng Hữu nghị Việt Nam thuộc Trung ương Hội Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam.

Sáng 25-9, Tổng cục Hậu cần (TCHC) tổ chức trao tặng vật chất, trang bị hậu cần tặng Làng Hữu nghị Việt Nam thuộc Trung ương Hội Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam. Thiếu tướng Vũ Bá Trung, Phó chính ủy TCHC chủ trì buổi trao tặng. Cùng dự có Thiếu tướng Hồ Bá Vinh, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Hội CCB Việt Nam; Đại tá Nguyễn Thăng Long, Giám đốc Làng Hữu nghị Việt Nam. 

Số vật chất, trang bị hậu cần của TCHC trao tặng gồm giường, chăn ga gối đệm, bàn ăn, tủ đựng thực phẩm… phục vụ công tác nuôi dưỡng, điều trị, giáo dục dạy nghề, phục hồi chức năng cho các con, cháu CCB, Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) và các đồng chí CCB, cựu TNXP với tổng giá trị hơn 700 triệu đồng. 

Tổng cục Hậu cần trao vật chất, trang bị hậu cần tặng Làng Hữu nghị Việt Nam
Lãnh đạo TCHC động viên các cháu nhiễm chất độc da cam. 

Đây là một trong chuỗi các hoạt động của TCHC hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XI, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đồng thời đây cũng là dịp để cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên, người lao động trong TCHC bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các CCB, cựu TNXP, gia đình chính sách, các cháu học sinh bị nhiễm chất độc da cam; đồng thời là sự trân trọng của bộ đội hậu cần trước trách nhiệm, sự cống hiến hy sinh thầm lặng của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của Làng Hữu nghị Việt Nam.

Phát biểu tại buổi trao tặng, Thiếu tướng Vũ Bá Trung nhấn mạnh: Kế tục và phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, những năm qua, cùng với toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, lãnh đạo, chỉ huy TCHC và cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong toàn tổng cục đã triển khai toàn diện, chu đáo, hiệu quả công tác chính sách đối với quân đội và hậu phương quân đội, đặc biệt là các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” với tình cảm, trách nhiệm và lòng tri ân sâu sắc.

Tổng cục Hậu cần trao vật chất, trang bị hậu cần tặng Làng Hữu nghị Việt Nam
Thiếu tướng Vũ Bá Trung trao quà tặng Làng Hữu nghị Việt Nam.

Từ năm 2015 đến nay, các cơ quan, đơn vị trong TCHC đã nhận phụng dưỡng suốt đời 18 mẹ Việt Nam Anh hùng; nhận đỡ đầu 60 cháu là con đẻ của liệt sĩ, thương binh và tạo việc làm cho gần 500 cháu; xây dựng 470 căn nhà tình nghĩa; vận động, đóng góp Quỹ đền ơn đáp nghĩa hàng tỷ đồng mỗi năm. Ngoài ra, các cơ quan, đơn vị còn tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho gần 15.000 đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng, người nghèo, người già neo đơn được cấp ủy, chính quyền và nhân dân các địa phương ghi nhận, đánh giá cao.

Tổng cục Hậu cần trao vật chất, trang bị hậu cần tặng Làng Hữu nghị Việt Nam
Các đại biểu chụp ảnh chung với cán bộ, giáo viên, nhân viên và các cháu học sinh Làng Hữu nghị Việt Nam.

Đến với Làng Hữu nghị Việt Nam, cán bộ, chiến sĩ, nhân viên, người lao động TCHC xác định rõ tình cảm và trách nhiệm của mình đối với những mất mát hy sinh của những con người nơi đây song đây cũng là dịp để lãnh đạo, chỉ huy TCHC bồi đắp tinh thần yêu nước, trách nhiệm xã hội cho thế hệ trẻ. Ngoài trao tặng trang bị, vật chất hậu cần, Đảng ủy, chỉ huy TCHC sẽ lãnh đạo, chỉ đạo và động viên các cơ quan, đơn vị tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hơn nữa trong thời gian tới.

Cũng nhân dịp này, Thiếu tướng Vũ Bá Trung cùng các đại biểu đã xuống thăm, tặng quà Tết Trung Thu thầy cô cùng các học trò trong những lớp học rất đặc biệt tại Làng Hữu nghị; động viên cán bộ, nhân viên đang công tác, làm việc tại đây… 

Tin, ảnh: TIẾN ĐẠT - Báo Quân đội nhân dân