Tiếng Việt English
Thứ năm, 30 tháng 5 năm 2024

Tấm lòng nhân ái với trẻ em khiếm thính

Tháng 6 năm 2009, với sự tài trợ của tổ chức Those We Left Behind và Starkey Hearing Foundation (Mỹ)

Tháng 6 năm 2009, với sự tài trợ của tổ chức Those We Left Behind và Starkey Hearing Foundation (Mỹ), đại diện của tổ chức đã phối hợp với các đơn vị, trong đó có hội Việt Mỹ, Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam và Làng Hữu Nghị thuộc Hội Cựu chiến binh Việt Nam, tổ chức đo thính lực và lấy mẫu tai cho trẻ em khiếm thính của 22 đơn vị thuộc 9 tỉnh phía Bắc. Sau khi có kết quả, những trẻ em có mẫu tai đạt yêu cầu và đủ điều kiện, được cấp một đôi tai nghe sản xuất tại Mỹ.

Ngày 25, 26 tháng 10  năm 2009, tổ chức này đã đến Hà Nội (Làng Hữu Nghị Việt Nam) do ÔngBill Austin làm trưởng đoàn trực tiếp lắp, hướng dẫn sử dụng máy trợ thính cho 685 cháu của các đơn vị nói trên.

Cũng trong ngày 25/10/2009 trước giờ lắp tai nghe cho trẻ khiếm thính Bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Phó chủ tịch nước Việt Nam, Chủ tịch Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam đã đến thăm Làng Hữu Nghị, chia sẻ động viên các cháu khiếm thính của các đơn vị đến nhận tai nghe và gửi lời cảm ơn đến các cơ quan, ban ngành, đến những người bạn Mỹ và bà con việt kiều tại Mỹ bằng hành động thiết thực, với những tấm lòng nhân ái đã hết lòng giúp đỡ trẻ em thiệt thòi Việt Nam vượt qua khó khăn để vươn lên trong cuộc sống.

Làng Hữu Nghị Việt Nam là địa điểm để thực hiện nhiệm vụ trên. Vì tương lai của các em Làng Hữu Nghị đã làm hết sức mình, đã đón tiếp tổ chức ăn uống cho các em, người thân trong gia đình của các em, cán bộ, các thầy cô giáo cùng đi của các đơn vị một cách tận tình chu đáo. Đặc biệt là sự phối hợp của cán bộ nhân viên Làng Hữu Nghị với các đơn vị, tổ chức đến làm nhiệm vụ rất nhiệt tình và trách nhiệm, được bạn bè trong và ngoài nước đánh giá cao.