Tiếng Việt English
Thứ bảy, 15 tháng 6 năm 2024

CÔNG TÁC KHÁM TUYỂN CCB Ở CÁC TỈNH CỦA TRUNG TÂM Y TẾ LÀNG HỮU NGHỊ

Điều dưỡng, nuôi dưỡng, chăm sóc sức khoẻ cho CCB và con, cháu CCB bị phơi nhiễm chất độc da cam/ dioxin là một những chức năng, nhiệm vụ chính của Làng Hữu Nghị Việt Nam. Trung tâm Y tế Làng Hữu Nghị là một đơn vị đã và đang thực hiện rất tốt chức năng,

Điều dưỡng, nuôi dưỡng, chăm sóc sức khoẻ cho CCB và con, cháu CCB bị phơi nhiễm chất độc da cam/dioxin là một những chức năng, nhiệm vụ chính của Làng Hữu Nghị Việt Nam. Trung tâm Y tế Làng Hữu Nghị là một đơn vị đã và đang thực hiện rất tốt chức năng, nhiệm vụ này.

Thăm khám cho CCB trước khi về Làng điều dưỡng

Để góp phần hoàn thành tốt nhiệm chính trị chung của toàn Làng, tập thể cán bộ y, bác sỹ của TTYT luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm và tính bản thiện của nghề y; phát huy tính tiền phong gương mẫu, chủ động tích cực trong xây dựng Kế hoạch công tác; phối hợp với Hội cựu chiến binh các tỉnh, thành phố và các Phòng ban chức năng của Làng từ việc khám tuyển đến chăm sóc, chữa trị bệnh tật, phục hồi chức năng cho CCB và TE.

Thăm khám cho CCB trước khi về Làng điều dưỡng

Căn cứ vào chỉ tiêu kế hoạch hàng năm của Làng, hàng tháng các cán bộ y tế hành quân trên khắp các nẻo đường từ Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị trở ra các tỉnh phía bắc như Điện Biên, Tuyên Quang, Hà Giang,... về tận địa phương để thực hiện công tác khám tuyển CCB và TE.

Thăm khám cho CCB trước khi về Làng điều dưỡng

Ngày 2 tháng 10 năm 2019 vừa qua, Đoàn công tác của Làng Hữu Nghị Việt Nam phối hợp với Hội CCB tỉnh Hà Tĩnh tổ chức khám tuyển CCB để đón về Làng điều dưỡng theo Kế hoạch công tác năm 2019. Cũng trong buổi sáng cùng ngày đã diễn ra buổi làm việc giữa lãnh đạo tỉnh Hội CCB Hà Tĩnh và Đoàn công tác của Làng Hữu Nghị Việt Nam. Tiếp đón đoàn có Thiếu tướng Nguyễn Đức Tới – Chủ tịch Hội CCB tỉnh Hà tĩnh, nguyên là Phó tham mưu trưởng Quân khu 4 – QĐND Việt Nam và các đồng chí lãnh đạo của tỉnh Hội. Thiếu tướng Nguyễn Đức Tới đã giới thiệu với đoàn về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của tỉnh nói chung và công tác Hội nói riêng, đặc biệt là công tác chuẩn bị cho Đại hội CCB thi đua yêu nước toàn quốc sẽ diễn ra trong thời gian tới. Đại tá Nguyễn Thăng Long – Giám đốc Làng Hữu Nghị cũng giới thiệu sơ lược về sự hình thành và phát triển cũng như chức năng, nhiệm vụ và mục tiêu kế hoạch trong thời gian tới của Làng Hữu Nghị Việt Nam đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của sự phối hợp giúp đỡ lẫn nhau giữa Làng Hữu Nghị và Hội CCB các tỉnh, thành trong thực hiện nhiệm vụ chính trị  mà TW Hội CCB giao. Hai bên đã thống nhất tăng cường trao đổi, hợp tác vì mục tiêu chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, đặc biệt là những hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và phải chịu thiệt thòi do hậu quả của chiến tranh để lại.

Cán bộ y tế đã trực tiếp khám, kiểm tra sức khoẻ sàng lọc các CCB đủ điều kiện, tiêu chuẩn để đón về Làng tiếp tục thực hiện kế hoạch công tác điều dưỡng, CSSK thường niên của TTYT và của Làng Hữu Nghị. Kết thúc buổi khám tuyển, 16 CCB đạt tiêu chuẩn được cán bộ y tế tuyển chọn đã lên xe ô tô của Làng, tiếp tục hành trình cùng đoàn công tác trở về Làng Hữu Nghị Việt Nam. Đoàn đặt chân về tới Làng vào buổi chiều cùng ngày đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt, mặc dù đường xá xa xôi vất vả nhưng ai nấy đều vui.

 Bài và ảnh: Phạm Tuyết Thanh