Tiếng Việt English
Thứ ba, 23 tháng 7 năm 2024

Những kỷ niệm đẹp của Đoàn Cựu chiến binh tỉnhThái Bình về điều dưỡng tại Làng Hữu Nghị Việt Nam

Đoàn cựu chiến binh tỉnh Thái Bình gồm 21 đồng chí vừa hoàn thành đợt điều dưỡng tại Làng Hữu Nghị Việt Nam từ ngày 3/4/2024 đến 18/4/2024. Họ trở về mang theo những kỷ niệm đẹp, lòng biết ơn đối với Ban lãnh đạo, cán bộ, nhân viên nơi đây.

Đoàn cựu chiến binh tỉnh Thái Bình gồm 21 đồng chí vừa hoàn thành đợt điều dưỡng tại Làng Hữu Nghị Việt Nam từ ngày 3/4/2024 đến 18/4/2024. Họ trở về mang theo những kỷ niệm đẹp, lòng biết ơn đối với Ban lãnh đạo, cán bộ, nhân viên nơi đây.

Ấn tượng đầu tiên của các cựu chiến binh đối với Làng Hữu Nghị Việt Nam là cử chỉ thân thiện từ khi được khám sức khoẻ tại Thái Bình và khi về đến Làng. Trong khoảng thời gian ở tại đây mắt thấy, tai nghe, các bác chia sẻ đã vô rất xúc động với sự quan tâm, chăm sóc chu đáo:“Các cháu phục vụ nhà ăn, nhà nghỉ dưỡng, các y bác sĩ điều trị,…Họ luôn nở nụ cười thân thiện, ân cần, giúp đỡ chúng tôi trong mọi sinh hoạt”- Đoàn trưởng cựu chiến binh Thái Bình, Bác Đỗ Đức Bộc chia sẻ.

Không giống với những chuyến nghỉ dưỡng thông thường, các cựu chiến binh còn được tìm hiểu về quá trình thành lập Làng Hữu Nghị Việt Nam, thấy được sự đồng cảm sự khó khăn và những câu chuyện xúc động của các các bộ nhân viên tại đây: “Được biết quá trình xây dựng Làng Hữu Nghị Việt Nam khá gian truân, nhờ tinh thần vượt khó của các đồng chí, Làng mới phát triển như ngày hôm nay. Nơi tràn ngập tình thương dành cho những con người thiếu may mắn và những Cựu chiến binh dũng cảm”.

Vào những lúc thời gian rảnh, nhân viên thường chủ động tổ chức trò chuyện giao lưu cho mọi người để ôn lại kỉ niệm xưa trên chiến trường khốc liệt: “ Cả đoàn ngồi sum vầy trò chuyện, chia sẻ với nhau những kỷ niệm về thời chiến. Những câu chuyện, tiếng cười và những giọt nước mắt chia sẻ đã gắn kết chúng tôi lại với nhau. Chúng tôi còn trực tiếp chứng kiến sự chăm sóc, dạy dỗ chu đáo của các nhân viên đối với các cháu bị nhiễm chất độc da cam/Dioxin. Các cháu chăm ngoan, mạnh khoẻ, được học tập đầy đủ, rất có ý thức, chúng tôi cảm thấy ấm lòng” -  Bác Nguyễn Xuân Vy, Cựu chiến binh trong đoàn xúc động nói.

Đoàn Cựu chiến binh tỉnh Thái Bình chào tạm biệt Làng Hữu Nghị Việt Nam

Mặc dù, thời gian điều dưỡng không dài nhưng các cựu chiến binh không bao giờ quên được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo và sự chăm sóc, điều dưỡng của các cán bộ, nhân viên: Những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng, phòng ở sạch sẽ và những khuôn viên xanh- sạch- đẹp, cùng với các hoạt động vui chơi giải trí phong phú đã giúp chúng tôi nhanh chóng hòa nhập và thấy thoải mái, giống như chúng tôi đang ở trong chính ngôi nhà của mình, Làng của mình”- Bác Phạm Quang Thuyên, cựu chiến binh trong Đoàn trải lòng.

Theo trưởng đoàn, Bác Bộc cho biết các cựu chiến binh đều cảm thấy dù đã đi điều dưỡng nhiều nơi nhưng Làng Hữu Nghị Việt Nam vẫn để lại cho Đoàn sự thoải mái và những kỉ niệm khó quên. Đại diện đoàn, ông bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Ban Giám đốc, các cán bộ, nhân viên Làng Hữu Nghị Việt Nam đã dành sự quan tâm, chăm sóc chu đáo cho đoàn trong suốt thời gian qua:"Làng Hữu Nghị không chỉ là nơi để chúng tôi an dưỡng sức khỏe, mà còn là nơi để chúng tôi tìm thấy sự đồng cảm, chia sẻ và ôn lại những ký ức đẹp đẽ về thời chiến. Chúng tôi hy vọng Làng Hữu Nghị sẽ tiếp tục phát triển, ngày càng hoàn thiện hơn nữa để trở thành mái ấm yêu thương cho tất cả những người Cựu chiến binh, Cựu Thanh niên xung phong và con, cháu là nạn nhân di chứng chất độc da cam/Dioxin".

Bài và ảnh: Đặng Thị Toàn